Miễn phí vận chuyển nội thành Biên Hòa

Đánh giá Nike Zoom Fly Flyknit

Đánh giá Nike Zoom Fly Flyknit

Có một số sự cường điệu xung quanh bộ giày Zoom Fly của Nike.

Tỷ lệ phóng to thu nhỏ 4% đã đưa ra tiêu đề tin tức khi nó được sử dụng để gần như phá vỡ 2 giờ trong cuộc đua marathon và một lần nữa khi tờ New York Times viết một bài điều tra nếu chiếc giày đó mang lại cho bạn lợi thế.

Nó mang lại lợi thế, nhưng chiếc giày đó có giá $ 250 và được sản xuất hạn chế.

Zoom Fly Flyknit đặc trưng trong bài đánh giá này chiếm phần lớn công nghệ đó và đơn giản hóa nó xuống một mức giá mà một số vận động viên cấp cao nhất có thể hợp lý hóa là giá cả phải chăng.

Tôi chưa bao giờ có cơ hội chạy trong đôi giày Zoom Vaporfly 4%, nhưng tôi đã có được đôi giày Zoom Fly và hoàn toàn ấn tượng. Vì vậy, tôi đã nhảy vào cơ hội để xem lại Fly Fly Flyitsits.

Zoom Fly Flyknit có kích thước 8.4 oz, có trọng lượng tương đương với đôi giày Zoom Fly trước đó và có độ lệch 10 mm so với gót dày 33mm như đã thấy trong đôi giày Zoom Fly trước đây.

Những đôi giày khác có chiều cao ngăn xếp lớn, mức giá tương tự và tập trung vào khoảng cách chạy sẽ là Altra Torin IQ ($ 199, chiều cao ngăn xếp 28mm và cảm biến chân đế mỏng), Hoka Clifton 5 s ($ 130, 9,4 oz, 30 mm chiều cao ngăn xếp gót chân) và Brooks Glycerin 16 ($ 150, 10,8 oz, 32 chiều cao gót chân 22 ngón chân).Thông tin chung về Nike Zoom Fly Flyknit

Nike Zoom Fly Flyknit - Bên trung gian

Nike Zoom Fly Flyknit - Bên trung gian

Bạn đã bao giờ xem một cuộc đua thực sự cũ và nhận ra chiếc xe bạn vừa tham gia có nhiều mã lực và tính năng an toàn hơn, nhưng bạn có sử dụng nó để đi lại không?

Thế giới giày chạy bộ hoạt động theo cách tương tự, nơi chỉ có giới thượng lưu mới nhất và lớn nhất, và phần còn lại của dân số chờ đợi hàng thập kỷ để công nghệ biến thành hàng tiêu dùng phổ biến.

Quay trở lại năm 50, Bill Bowerman (nhà sáng tạo ban đầu của Nike) đã tạo ra các mũi nhọn theo dõi cho các vận động viên của mình. Bây giờ, gai theo dõi có thể được mua với giá 20 đô la và có thể thực hiện những cái mà Bill đã làm.

Và cũng bây giờ, Nike đã thử nghiệm đường hầm gió, giày được gia cố bằng sợi carbon, lạ mắt đang tiến vào thị trường tiếp nhận sớm.

Zoom Fly Flyknit này với Carbon Fiber và thiết kế đế giữa được thử nghiệm nhiều là làn sóng hàng đầu của giày nhanh hơn đến người tiêu dùng trung bình từ Nike.

Rõ ràng, bạn có thể mang chiếc giày này và thả cuộc đua marathon 5:00 của bạn xuống còn 4:00 và leo 4 bước một lần thay vì 2. Và rõ ràng, tôi đã bị mỉa mai ở đó, vì có giới hạn về số lượng thiết bị có thể cải thiện vận động viên.

Điều tốt nhất trong số những điều tốt nhất từ ​​Nike được khẳng định là cải thiện 4% thời gian của bạn, do đó, điều này hơi tệ hơn so với những gì họ có.

Một tuần huấn luyện vững chắc cho hầu hết mọi người có thể cải thiện thời gian đua hơn 4%, hãy cẩn thận nghĩ rằng bạn có thể chi tiền để tăng tốc độ thay vì làm việc chăm chỉ hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cảm thấy hơi nhanh hơn trong những đôi giày này so với hầu hết những đôi giày khác . Tôi đặt chúng lên và rất vui khi thấy Nike sử dụng vật liệu cứng hơn cho phần trên và họ đã chuyển từ Flywire sang tích hợp dây buộc vào phần trên.

Những thứ này sẽ giúp tăng tuổi thọ của giày. Màu sắc cũng khá nổi bật, với đế ngoài màu hồng và màu cam nổi bật. Trông hơi giống một chiếc xe reentry.

Nhưng, tính năng lớn nhất tôi nhận thấy về những đôi giày này khi lần đầu tiên đặt chúng là tấm sợi carbon . Một vài sải chân trong giày và bạn có thể cảm nhận rõ ràng một nền tảng đang hồi sinh một số năng lượng cho bạn bên trong đế giữa.

Tôi đã cố nắm lấy hai đầu của chiếc giày và uốn cong nó làm đôi, nhưng tấm sợi carbon đó đã chống lại HEAVILY.

Thông thường, một chiếc giày không linh hoạt như thế cũng tốt như rác, nhưng hình dạng của đế giữa cho phép bạn đi qua với sải chân của bạn và sợi carbon cứng một cách trơn tru.

Đây là một cái gì đó cảm thấy tốt để chạy trên. Tôi đã chạy 10 dặm quanh Boston và quyết định đôi giày này đủ tốt cho cuộc đua 5k mà tôi có vào ngày hôm sau .

Sau khi thực hiện tốt trong cuộc đua, tôi đã vào làm bại hoại thử nghiệm những đôi giày cho 50 dặm, và sau đó vô tình chạy quá nhiều vào họ và tôi đang ngồi ở phía bắc 100 dặm ngay bây giờ trong những đôi giày.

Đơn vị duy nhất Nike Zoom Fly Flyknit

Nike Zoom Fly Flyknit - Duy nhất

Nike Zoom Fly Flyknit - Duy nhất

Sợi carbon. Sự cường điệu? Một chút nào đó. Thực? Vâng. Không giống như NHIỀU thuật ngữ mà Nike sử dụng để mô tả giày của họ, sợi carbon là một công nghệ tiên tiến, có thể định lượng, được sử dụng bên ngoài cộng đồng chạy bộ.

không giống như Flywire chỉ là một thuật ngữ được đăng ký nhãn hiệu cho dây buộc đi qua, hoặc Flyknit chỉ là một thuật ngữ được đăng ký nhãn hiệu cho vải được dệt khác với vải thông thường, hoặc Fly, bạn hiểu ý tôi.

Làm thế nào nó hoạt động để làm cho bạn hiệu quả hơn với việc chạy của bạn là bằng cách làm chệch hướng dưới tải của bạn khi bạn hạ cánh, và sau đó trở lại hình dạng ban đầu .

Vì sợi carbon rất cứng và nhẹ, bạn có thể lấy lại năng lượng khá lớn mà hầu như không tăng thêm trọng lượng .

Cùng một lực cản với thứ gì đó như sợi thủy tinh sẽ đòi hỏi nhiều vật liệu hơn và trọng lượng tăng thêm rất nhiều.

Cảm giác chung bắt chước những gì nó muốn chạy trên bàn đạp, vì bất kỳ lực nào trên giày được trải ra trên tấm và trở lại từ cùng một tấm.

Đây là một cảm giác mà tôi chưa từng cảm thấy trước đây trong giày, và vì vậy tôi phải mất hơn 30 phút chạy trong đôi giày để nó hòa vào giày.

Bao quanh tấm sợi carbon này là React Bọt của Nike. Bọt đó có lợi nhuận năng lượng cao hơn 13% so với bọt Lunarlon của họ, đó là một tuyên bố vì đó đã là một trong những bọt độc quyền của họ hoạt động tốt trên bảng.

Dạng React của chúng nhẹ, tiết kiệm năng lượng và bền. Hoàn hảo cho chạy đường dài (và thẳng thắn nhất là chạy chung). Tôi có thể xác nhận rằng bọt này rất tốt trong việc đệm mà không hút năng lượng .

Bố cục của bọt này là một số tiền hợp lý trong bàn chân trước để cung cấp một hạ cánh ổn định, và sau đó một phần bọt rất cao và thẳng thắn bên dưới gót chân hội tụ đến một điểm ngay phía sau achilles.

Nếu bạn là một tiền đạo gót chân, những đôi giày này sẽ cảm thấy luộm thuộm, vì gót chân được thiết kế ít hơn một miếng đệm và nhiều bước cuối cùng trong việc nhón chân.

Các bộ phận cuối cùng của đế là thiết kế đế ngoài đơn giản đáng ngạc nhiên (khi so sánh với tất cả các công nghệ mới trong phần còn lại của giày).

Đế ngoài về cơ bản giống như Zoom Fly, Zoom VaporFly Elites và tương tự như một số đôi giày của Pegasus .

Đó là một bàn chân trước được bọc cao su hoàn toàn, và sau đó đặt 5 miếng cao su quanh gót chân với một khoảng trống rỗng dọc theo giữa đế ngoài.

Điều này chỉ đủ lực kéo và độ bền để luyện tập thường xuyên, hoàn hảo cho đua xe, và có thể không đủ cho nhiều hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, đây là những gì Nike đang hướng đôi giày về phía.

Đế nói “RACING”, và vận động viên đã không chính thức cho thấy các tấm sợi carbon bắt đầu để mặc ra sau 100 dặm, do đó, một đế ngoài bằng cao su mỏng có ý nghĩa khi bạn xem xét giày này như một chiếc giày đua.

Thông tin trên Nike Zoom Fly Flyknit

Nike Zoom Fly Flyknit - Ren

Nike Zoom Fly Flyknit - Ren

Điều khiến tôi lo lắng với đôi giày Zoom Fly là lớp vải mỏng phía trên, vì có vẻ như nó sẽ là phần đầu tiên thất bại. Tôi đã đúng, và sau 300 dặm, những đôi giày bắt đầu phát triển các lỗ xung quanh các cạnh của ngón chân của tôi.

Bây giờ giày Nike Zoom Fly Flyknit ở đây có một chất liệu khá cứng và dễ uốn được sử dụng cho phần trên. Tôi muốn đi xa và gọi nó là gồ ghề.

Bạn có thể nói nó được dệt bằng cách sử dụng các mẫu phức tạp vì các bộ phận của giày cần độ bền cao sẽ có thêm sợi và các bộ phận cần thở có thêm lỗ.

Tôi nghi ngờ vì loại vải Flyknit này cứng hơn so với phiên bản tiền nhiệm, Nike cảm thấy đủ tự tin để thắt dây giày trực tiếp qua phần trên thay vì thêm dây Flyknit để giữ giày lại với nhau.

Cho đến nay, điều đó cảm thấy giống như quyết định chính xác vì loại trừ flywire làm cho giày có cảm giác vừa khít hơn so với khi nó có flywire.

Phần trên của giày này cũng không có lưỡi. Hoặc có thể đó là tất cả một lưỡi. Nói một cách đơn giản, Nike đã khâu những gì có thể là lưỡi ngay sát mép giày một cách liền mạch đến nỗi trông gần giống như một chiếc tất.

Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một vấn đề vì tôi muốn buộc chặt đôi giày của mình và cố gắng thu nhỏ một lỗ như thế thường dẫn đến việc vò nát vải, nhưng đó không phải là trường hợp trong Fly Fly Flyknits.

Phần trên đủ linh hoạt để nó ôm chân bạn ngay cả khi dây buộc mở hoàn toàn, để khi bạn buộc dây giày bằng dây buộc, mọi thứ đều được khóa đúng vị trí.

Sine phía trên là khá nhiều chỉ là một phần vải duy nhất mà không có lớp phủ nhựa hoặc bọt gia cố, gót chân cuối cùng rất mềm khi bạn cố gắng đặt giày vào.

Nike đã thêm một tab kéo mỏng để bù đắp cho điều này, và nó chỉ đủ để giúp bạn đi giày. Nhìn chung, gót giày vừa vặn thoải mái quanh bàn chân của bạn, và tôi nhận thấy không có nguy cơ bị phồng rộp trong cách thiết kế.

Kết luận Nike Zoom Fly Flyknit

Nike Zoom Fly Flyknit - Giày cao gót

Nike Zoom Fly Flyknit - Giày cao gót

Nike thường xuyên tìm thấy bộ giày chạy yêu thích của tôi và Zoom Fly Flyknit cũng không ngoại lệ.

Tôi đã thử thách bản thân để tìm ra lỗ hổng với đôi giày này vì tôi rất thích đôi giày Zoom Fly và không muốn viết một bài đánh giá thiên vị . Tuy nhiên, tôi vẫn thực sự thích những đôi giày này và không có nhiều điều để phàn nàn.

Vâng, nếu bạn là một tiền đạo cao gót, bạn sẽ không thích chiếc giày này nhiều như vậy, vâng, giá rất cao cho những gì được cho là một chiếc giày đua.

Đúng là phần trên có thể bị lỏng khi bạn đặt nó lần đầu tiên, nhưng bọt React của giày, phần trên mạnh mẽ và tấm sợi carbon biến tay đua đường dài này trở thành lựa chọn hàng đầu cho các vận động viên đường dài.

Tôi gần như chắc chắn rằng nếu bạn là một vận động viên hàng đầu trong lĩnh vực của bạn chưa thử dòng Zoom, bạn sẽ hoàn toàn ấn tượng với chiếc giày này .

  • ← Bài trước Bài sau →

    Bình luận